Hrísgrjónaskálar Kína í gögnum
Pan Publikigita: 2023-11-21 15:20:47

Rúmlega 9% af öllu ræktanlegu landi heimsins er í Kína en þjóðin þarf engu að síður að fæða fimmtung allra jarðbúa. Fyrir nokkrum áratugum síðan höfðu 400 milljónir manna ekki nóg að borða. Í dag nær hins vegar 1,4 milljarður manna að borða vel. Gögnin sýna okkur hvernig kínverskur almenningur hefur tryggt matvælaöryggi sitt og haldið því þétt í eigin höndum.

Árið 2022 mun korneign Kína á mann fara yfir 486 kíló og er það umfram alþjóðlega staðalinn um matvælaöryggi sem er 400 kíló. Kornframleiðsla í Kína hefur haldist stöðug í meira en 650 milljörðum kílóa í átta ár samfleytt og hefur afkastageta aukist jafnt og þétt.

Kína fylgir staðfastlega rauðu línunni upp á 1,8 milljarða hektara af ræktuðu landi og er meira en helmingur þess byggður sem hágæða ræktað land. Í samanburði hefur vélvæðingin verið 15 til 20 prósentum hærri og hefur sparast um 20-30% af vatni, 30% af rafmagni og 13% af áburði. Það hefur þá kosti að tryggja stöðuga og mikla uppskeru á þurrkum og flóðum.

Our Privacy Statement & Cookie Policy

By continuing to browse our site you agree to our use of cookies, revised Privacy Policy.You can change your cookie settings through your browser.
I agree